3 người ngộ độc vì ăn nấm rừng

Báo Sài Gòn Giải phóngBáo Sài Gòn Giải phóng08/06/2023


SGGP

Ngày 7-6, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Sở Y tế tỉnh Tây Ninh có báo cáo về 3 trường hợp ngộ độc thực phẩm sau khi ăn nấm rừng (chưa rõ chủng loại), xảy ra trên địa bàn xã Tân Bình, huyện Tân Biên.

Những người bị ngộ độc gồm: anh Cao Huy Hoàng (44 tuổi, đã tử vong), chị Khưu Thị Hồng Trâm (là vợ, 44 tuổi) và cháu Cao Thị Như Quỳnh (con gái, 17 tuổi) bị ngộ độc nặng, đang cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TPHCM).

Theo thông tin ban đầu, ngày 3-6, anh Hoàng vào rừng hái nấm (giống với nấm trứng gà, trứng ngỗng) về chế biến ăn. Đến sáng 4-6, cả 3 người có triệu chứng nôn ói nên tự mua thuốc uống nhưng không thuyên giảm. Ngày 5-6, cả gia đình được người thân đưa tới Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tây Ninh cấp cứu, sau đó được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy.

Trước đó, Báo SGGP số ra ngày 6-6 có bài “Ẩn họa độc tố từ những cây nấm tự nhiên”, phản ánh việc không ít người đã nhầm lẫn giữa các loại nấm tự nhiên ăn được với các loại có độc tố nguy hiểm, dẫn tới nhiều vụ ngộ độc rất nghiêm trọng.



Nguồn

Bình luận (0)

No data
No data

Cùng chủ đề

Cùng chuyên mục

Cùng tác giả

Nhân vật

Người cha Pháp đưa con gái về VN tìm mẹ: Kết quả ADN sau 1 ngày không tin được
Cần Thơ trong mắt tôi
Video 17 giây cảnh Măng Đen đẹp tới nỗi dân mạng nghi ngờ cắt ghép
Mỹ nhân phim giờ vàng gây sốt vì vai nữ sinh lớp 10 quá xinh dù chỉ cao 1m53

No videos available