Michelin Guide đề xuất ăn hủ tiếu, bún chả, xôi, phở, bánh cuốn... khi đến Việt Nam

Báo Thanh niênBáo Thanh niên15/12/2023


"Dù bạn là người mới đến Việt Nam hay đã quen với ẩm thực Việt Nam, bạn sẽ ngạc nhiên trước những khía cạnh văn hóa đa dạng được phản ánh trong ẩm thực Việt Nam. Với lịch sử phong phú và vô số quán ăn nhỏ hấp dẫn ở cả Hà Nội và TP.HCM, chúng tôi đã lựa chọn cẩn thận 5 món ăn đáng chú ý mà bạn chắc chắn nên thử khi đến thăm Việt Nam", Michelin Guide giới thiệu.

Michelin Guide đề xuất ăn hủ tiếu, bún chả, xôi, phở, bánh cuốn... khi đến Việt Nam - Ảnh 1.

Theo Michelin Guide, món bánh cuốn của Việt Nam, được chế biến theo yêu cầu, cho phép thực khách chứng kiến người làm hấp bánh và chế biến món bánh cuốn ngay trước mắt họ. Có hai loại bánh cuốn: loại phổ biến hơn có nhân thịt lợn băm và mộc nhĩ đen, và một phiên bản khác, bánh cuốn trứng.

Michelin Guide đề xuất ăn hủ tiếu, bún chả, xôi, phở, bánh cuốn... khi đến Việt Nam - Ảnh 2.

"Ở TP.HCM, nổi bật là hủ tiếu, một món ăn nổi tiếng phản ánh sự kết hợp ẩm thực mang tính lịch sử ở Việt Nam. Sự pha trộn này kết hợp truyền thống ẩm thực của Triều Châu và Khmer và được những người hồi hương Campuchia giới thiệu đến miền Nam Việt Nam vào những năm 1970.

Michelin Guide đề xuất ăn hủ tiếu, bún chả, xôi, phở, bánh cuốn... khi đến Việt Nam - Ảnh 3.

Michelin mô tả những quán bún chả nằm trong khu phố cổ được nhiều du khách ưa chuộng. Thực đơn đơn giản của họ bao gồm nhiều sự kết hợp bún chả (bún với thịt lợn nướng) kết hợp với các món nem rán (chả giò chiên) khác nhau, mỗi loại mang đến một hương vị riêng biệt.

Michelin Guide đề xuất ăn hủ tiếu, bún chả, xôi, phở, bánh cuốn... khi đến Việt Nam - Ảnh 4.

Michelin Guide giới thiệu với thực khách quốc tế về một một món ăn nhẹ của Việt Nam được gọi là "xôi". Xôi Việt Nam thường được người dân địa phương thưởng thức như bữa sáng hoặc bữa trưa đơn giản.

Michelin Guide đề xuất ăn hủ tiếu, bún chả, xôi, phở, bánh cuốn... khi đến Việt Nam - Ảnh 5.

"Rời Việt Nam mà không thưởng thức vài bát phở là điều không tưởng. Cả "phở bò" và "phở gà" không chỉ được tôn vinh trên toàn cầu mà còn là món ăn thiết yếu hàng ngày của người dân địa phương. Hãy nhớ thêm một ít rau thơm hoặc một ít chanh vào nước súp đang nóng", tạp chí danh tiếng hướng dẫn.

 



Source link

Bình luận (0)

No data
No data

Cùng chủ đề

Cùng chuyên mục

Cùng tác giả

No videos available