Trúng cả tấn ruốc biển, ngư dân Đà Nẵng thu tiền triệu mỗi ngày
Thứ bảy, ngày 06/04/2024 08:00 AM (GMT+7)
Con ruốc li ti được đưa lên bờ, theo chân thương lái ra các chợ trên địa bàn giúp ngư dân "bỏ túi" tiền triệu mỗi ngày.
Những ngày này, từ tờ mờ sáng, khu vực bãi biển dưới chân bán đảo Sơn Trà (phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, Đà Nẵng) rộn ràng kẻ bán, người mua ruốc biển.
Tàu đánh ruốc được ngư dân các phường Thọ Quang, Mân Thái (quận Sơn Trà) đi từ khoảng 16 đến 17 giờ chiều hôm trước và cập bờ từ 5 giờ 30 sáng hôm sau. Ruốc được vận chuyển bằng thuyền thúng từ tàu vào bờ.
Theo nhều ngư dân, năm nay ruốc biển nhiều và to hơn năm ngoái nên được thương lái thu mua rất nhiều. Tùy vào chất lượng to nhỏ, độ tươi mà ruốc sẽ có giá từ 13.000 - 20.000 đồng/kg.
"Sau Tết là thời điểm được mùa ruốc. Mỗi tàu đánh bắt xuyên đêm có thể thu về khoảng 4-5 tạ ruốc. Có ngày kiếm được cả triệu", ngư dân Nguyễn Thanh (trú quận Sơn Trà, Đà Nẵng) phấn khởi.
Ruốc sau khi mua có thể phơi khô để mang đi tiêu thụ hoặc làm mắm ruốc, chế biến các món ăn khác.
Mỗi chuyến tàu ra khơi đều thu về lượng lớn ruốc biển. Nhiều tàu nhỏ chỉ cần đánh bắt gần bờ cũng thu cả tấn ruốc biển.
Ruốc biển còn được gọi là tép moi, tép biển, bắt đầu có từ khoảng tháng 10 năm trước, nhiều nhất là từ tháng Chạp đến hết tháng 3 âm lịch năm sau.
Những con ruốc tươi rói vừa được ngư dân đánh bắt lên bờ.
Nhiều người đến mua ngay sau khi ruốc được đưa lên bờ.
Sau khi mua được ruốc biển loại 1 tươi rói, các thương lái dùng xe máy chở những thúng ruốc lên bờ để đi bán tại các chợ trên địa bàn thành phố.
Ngư dân trúng mùa, thương lái hồ hởi thu mua làm cho góc biển Thọ Quang trở nên nhộn nhịp.
Diệu Bình
Nguồn
Bình luận (0)