"Phố cá lóc nướng", tiệm vịt quay ở TPHCM chật kín người ngày vía Thần Tài

(Dân trí) - Sáng mùng 10 tháng Giêng âm lịch, người dân đổ xô đi mua cá lóc nướng, vịt quay về cúng ngày vía Thần Tài khiến nhiều nơi chật kín người.

Báo Dân tríBáo Dân trí07/02/2025

Sáng 7/2, hàng trăm người dân đã có mặt từ sớm để chen chân mua cá lóc nướng tại đường Tân Kỳ Tân Quý (quận Tân Phú) để cúng trong ngày vía Thần Tài (Ảnh: Hải Long).

Từ 4h, nhiều người đã có mặt tại "phố cá lóc nướng" trên đường Tân Kỳ Tân Quý để chờ mua cá lóc nướng (Ảnh: Hải Long).

Ông Nguyễn Trung, chủ cửa tiệm cá lóc nướng, cho biết năm nay số lượng cá nhập về ít hơn mọi năm, nhưng vẫn hơn 1.000 con, khoảng 2 tấn cá. Ông đã huy động 25 người trong gia đình và họ hàng để phụ bán cá trong ngày vía Thần Tài (Ảnh: Hải Long).

Đến 8h, người dân tập trung mua cá càng đông, nhiều người đứng chờ dưới lòng đường khiến giao thông khu vực này ùn tắc cục bộ (Ảnh: Hải Long).

Khói nghi ngút bao trùm "phố cá lóc nướng", dòng người đổ xuống đường để mua cá cùng với người dân đi làm sáng sớm khiến đoạn đường này trở nên đông đúc, ùn ứ một đoạn khoảng 300m phía trước các cửa hàng bán cá lóc (Ảnh: Hải Long).

Ngoài việc mua cá lóc, hoa quả, bánh bông lan phát tài cũng được nhiều người dân lựa chọn để cúng ngày vía Thần Tài với mong ước làm ăn phát đạt, tài lộc (Ảnh: Hải Long).

Ông Ba Trung (chợ Bà Chiểu, quận Bình Thạnh) cho biết năm trước bán được hơn trăm con cá lóc, hy vọng năm nay tiếp tục duy trì. Ông cũng bán thêm tôm nướng giá 30.000 đồng/con (Ảnh: Khổng Chiêm).

Chủ tiệm Bảy Tèo cho biết đã bán cả tấn heo quay từ đêm đến sáng. Giá bán dao động 220.000-280.000 đồng/kg tùy loại (Ảnh: Khổng Chiêm).

Tại "phố vịt quay" trên đường Phan Văn Trị và Bùi Hữu Nghĩa (quận 5), từ 7h30 đã đông nghẹt người đến xếp hàng dài đợi mua vịt quay (Ảnh: Khoa Nguyễn).

Các nhân viên chặt vịt cho khách không nghỉ tay. Vịt quay có giá 350.000 đồng/con, khách có thể mua nguyên con hoặc nửa con đã chặt (Ảnh: Khoa Nguyễn).

Một số người có kinh nghiệm mua vịt quay chia sẻ, muốn không phải đợi lâu thì đặt hàng trước nhiều ngày. "Tôi gọi điện đặt trước với cửa hàng từ 5 ngày trước. Đến ngày hẹn cứ đi thẳng vào quầy lấy rồi xác nhận mà không cần xếp hàng quá lâu", bà Thu Oanh (55 tuổi) nói (Ảnh: Khoa Nguyễn).

Tại một cửa hàng heo quay gần đó, nhân viên hối hả mang heo quay đi đóng gói giao cho khách (Ảnh: Khoa Nguyễn).

Người dân xếp hàng dài đợi mua heo quay ngày vía Thần Tài ở đường Phan Văn Trị và Bùi Hữu Nghĩa. Nếu không đặt trước, khách hàng phải đợi hơn nửa tiếng mới đến lượt mua (Ảnh: Khoa Nguyễn).

Theo phong tục, mâm cúng ngày vía Thần Tài của người Nam bộ thường bắt buộc phải có thịt quay, có thể là vịt quay hoặc heo quay (Ảnh: Khoa Nguyễn).

Dantri.com.vn

Nguồn:https://dantri.com.vn/kinh-doanh/pho-ca-loc-nuong-tiem-vit-quay-o-tphcm-chat-kin-nguoi-ngay-via-than-tai-20250207065749001.htm


Bình luận (0)

No data
No data

Cùng chủ đề

Cùng chuyên mục

Cùng tác giả

Nhân vật

Bộ phim gây chấn động thế giới công bố lịch chiếu tại Việt Nam
Rực rỡ cây lá đỏ ở Lâm Đồng, du khách hiếu kỳ đi trăm km tới check-in
Ngư dân Bình Định '5 thuyền 7 lưới' tấp nập khai thác ruốc biển
Báo nước ngoài hết lời khen 'vịnh Hạ Long trên cạn' ở Việt Nam

No videos available