Giải thưởng được trao trong khuôn khổ chương trình “Diễn đàn thực phẩm bền vững 2024”. Sự kiện do Mạng lưới phát triển thực phẩm Việt Nam phối hợp cùng Hiệp hội thực phẩm minh bạch (AFT) và Mạng lưới ngân hàng thực phẩm toàn cầu (GFN) tổ chức nhân dịp kỷ niệm 44 năm ngày Lương thực thế giới vào ngày 16/10/2024 tại Thành phố Hồ Chí Minh, và đây cũng là lần thứ 2 sự kiện được tổ chức tại Việt Nam.
Trước sự gia tăng nhanh chóng của dân số thế giới đã vượt mức hơn 8 tỷ người, song với đó, tình trạng biến đổi khí hậu diễn biến ngày một phức tạp, suy thoái kinh tế, chiến tranh diễn ra ở nhiều nơi đã dẫn đến tình trạng mất an ninh lương thực. Tại Việt Nam, sau cơn bão Yagi các tỉnh, thành phố lâm vào tình trạng suy thoái, tỷ lệ nghèo đói gia tăng đã tạo sức ép mạnh mẽ đến ngành nông nghiệp cũng như công nghiệp chế biến thực phẩm. Do đó, để đảm bảo cho sự phát triển bền vững nguồn tài nguyên và chú trọng chăm sóc sức khỏe con người, việc giảm lượng khí thải carbon trên toàn thế giới là việc làm cấp thiết hiện nay.
Năm 2024, Diễn đàn thực phẩm bền vững với chủ đề “From Food Hero to Net Zero” thông qua cách tiếp cận mới giúp phân tích, đánh giá cụ thể về xu thế phát triển của hệ thống thực phẩm toàn cầu hiện nay. Đồng thời, chỉ ra những cơ hội, thách thức từ việc sản xuất, phân phối, tiêu thụ thực phẩm ở mỗi địa phương và khu vực. Sự kiện còn là “cầu nối” giúp các doanh nghiệp, tổ chức hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp tại Việt Nam có cơ hội giao lưu, hợp tác cùng nhau nỗ lực chung tay xây dựng ngành nông nghiệp, công nghiệp thực phẩm phát triển an toàn và bền vững.
Là một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông – công nghiệp thực phẩm, Công ty C.P. Việt Nam ưu tiên sự phát triển bền vững lên hàng đầu trong chuỗi hoạt động sản xuất, kinh doanh và phân phối sản phẩm. Việc tham gia Lễ ký kết hợp tác giữa mạng lưới ngân hàng thực phẩm Việt Nam và các đối tác thông qua Dự án phát triển nông nghiệp và thực phẩm xanh là sự thể hiện cam kết của C.P. Việt Nam với sứ mệnh bảo vệ môi trường, chung tay giảm thiểu rác thải nhựa, không lãng phí thực phẩm và hướng đến mục tiêu “Phát thải ròng bằng 0” (Net Zero) tại Việt Nam.
Diễn đàn thực phẩm bền vững được tổ chức thường niên nhằm thúc đẩy sự phát triển và bảo vệ môi trường trong ngành nông nghiệp và thực phẩm. Sự kiện quy tụ các chuyên gia, doanh nghiệp, nông dân và các tổ chức phi chính phủ, tạo ra một không gian trao đổi ý tưởng, chia sẻ kinh nghiệm và đề xuất các giải pháp bền vững. Tại diễn đàn, các vấn đề như quản lý nguồn tài nguyên, thực hành nông nghiệp hữu cơ và giảm thiểu chất thải thực phẩm được thảo luận sôi nổi. Bên cạnh đó, các hoạt động trưng bày sản phẩm bền vững và các buổi hội thảo chuyên đề cũng giúp nâng cao nhận thức cộng đồng về tầm quan trọng của thực phẩm bền vững trong cuộc sống hàng ngày. Thông qua gian hàng trưng bày các sản phẩm thực phẩm được sản xuất tại Nhà máy C.P. Food Củ Chi đã giới thiệu và đưa thương hiệu sản phẩm C.P. đến gần hơn với người tiêu dùng. Từ quy trình sản xuất theo mô hình 3F Plus khép kín, sử dụng các loại bao bì bền vững, thân thiện với môi trường, các sản phẩm thực phẩm của C.P. Việt Nam đã nhận được nhiều sự yêu thích của khách tham dự chương trình.
Nguồn: https://www.cp.com.vn/truyen-thong/tin-tuc-su-kien/hoi-lhtn-viet-nam-cong-ty-co-phan-chan-nuoi-cp-viet-nam-duoc-vinh-danh-la-tap-the-anh-hung-thuc-pham-food-hero
Bình luận (0)